Like ngay để hỗ trợ tinh thần người dịch truyện.
Truyện của bạn đang theo dõi nè
Bạn nào yêu cầu truyện tranh gì thì liên hệ ad.ntruyen@gmail.com, Mình sẽ tìm giúp cho. Toàn bộ truyện của Han Yu-rangHwang Mi Ri
Thể loại truyện đang hot là: 

Manhua

,

Xuyên không

,

Lãng mạn

,

Truyện Tranh Full Trọn Bộ

,

Truyện SimTruyện hot nhất: Conan, Đấu La Đại Lục, Bleach, Hiệp Khách Giang Hồ, Lớp Trưởng Đại Nhân, Tầm Trảo Tiền Thế Chi Lữ, Kỵ Sĩ Hoang Tưởng Dạ, Hoa Thiên Cốt

Thông báo đã có: 
Truyện tranh online tiếng việt

Takeuchi Naoko

Tên: Takeuchi Naoko
Ngày sinh: 15/03/1967
Giới tính: Nữ
Lượt xem: 0
Giới thiệu: Ý nghĩa tên:

take – chiến binh, quân đội 
uchi – bên trong, ở giữa, trong số, nhà; 
nao – thẳng thắn, chân thành , ngay thẳng, sửa chữa. 
ko – trẻ con, nhỏ nhắn (chữ lót trong tên con gái) 
Biệt danh:
- Hime (bởi Togashi-sensei) 
- Take (bởi Hiura Satoru) 
- Takeuchi-sensei (bởi fan) 
- Naoko-chan (bởi bạn bè và họ hàng, ko fải fan.) 

Quốc tịch: Nhật bản (khỏi phải nói) 

Giới tính: Nữ (quá đương nhiên) 

Sinh nhật: 15/3/1967 

Nhóm máu: A 

Nơi sinh: thành phố Kofu ở Yamanashi Prefecture 

Tôn giáo: Không rõ. 
Nhiều người nói rằng cô theo đạo Christian (Cơ-đốc) nhưng có vẻ như không đúng. Cô làm lễ kết hôn tại đền Shinto. 

Màu tóc: Đen 

Kiểu tóc: Quăn - Lượn sóng

Chiều cao: 1m6 

Tay thuận: Tay phải

Khó khăn: Dị ứng với nhiều thứ.

Ước mơ: 
- Trở thành một mangaka (đã thực hiện được!) 
- Có thể hoàn toàn dựa vào được thu nhập của chồng để khỏi phải làm việc nữa (còn hơn thế nữa chứ) 
- Kết hôn, có gia đình (cái nì cũng thực hiện rùi lun ^_^).
- Có thể ngủ bất cứ lúc nào theo ý thích. (Cái nì thì ko dám chắc )

Sở thích: Sưu tầm đồ cổ (đặc biệt là đèn và gương), mua sắm (phụ nữ mờ ) và vẽ. 
Gần đây, cô còn thích chăm sóc cây và học hỏi từ chồng mình.

Thói quen: làm tóc, móng tay và ngủ trễ 
Tài năng: Có thể làm odango thật với đồ kẹp tóc (mình chả bít odango là cái chi >_<) và có thể nấu ăn (như Mako-chan .^_^.)! 
Màu ưa thích: Vàng (như Haruka). Cô còn thích màu bạc và màu xanh của Ami. Ngoài ra, cô có nói rằng bắt đầu thích màu floresance.

Đá quý ưa thích: Ngọc trai 

Gia đình: 
Tên mẹ là Ikuko 
Tên bố là Kenji 
Tên em trai là Shingo 
(Nghe thấy có quen không ^_^)
Chồng là Togashi Yoshihiro. 
Tên thật con trai cô vẫn chưa rõ. Hiện tại thì cô gọi cậu là "petit ouji". 

Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn (với Togashi Yoshihiro) 

Một vài thông tin về họ: 
Kỷ niệm cuộc hẹn hò đầu tiên: 19 tháng 11
Kỷ niệm nụ hôn đầu tiên: 27 tháng 11
Ngày đính hôn: 21/8/1998
Ngày cưới: 6/1/1999
Số con: 

CLB đã tham gia thời trung học: Thiên văn học, Vẽ 

Trường đại học đã học: Trường hoá học Kyoritsu (tại seo lại là hoá nhỉ >_<)

Luận văn đại học: “Hiệu quả ảnh hưởng của Thrombolytic được tăng cường do sóng siêu âm” 

Chuyên ngành: Dược sĩ

Nghề nghiệp: Mangaka (đương nhiên), đã từng làm dược sĩ 

Giải thưởng: 
1985- Giải nhì “Gương mặt mới xuất sắc” của Nakayoshi Comic Prize 
1986- Hoạ sĩ mới xuất sắc nhất của Nakayoshi với tác phẩm "Love Call" 
1993- Kodansha Comic Prize lần thứ 17 (cho shoujo) 
Hình ảnh đại diện trong Manga: Một cô thỏ 

Tử vi:

Theo tử vi của Trung Quốc:
Con vật: Cừu/Dê lửa (Thỏ là năm 1963) 
Âm/Dương: Dương
Màu sắc: Xanh lá cây nhạt 
Thực vật: Tảo 
Cây cối: Cây sơn thù du 
Hoa: Hoa thủy tiên 
Mùi hương: Hoa táo, dầu Bergamot
Vị: Dịu, ngọt và cay. 
Đá quý: Sapphire 
Con số may mắn: 12 
Thức ăn: Rau sống 
Con vật: Nightinggale (bít nó con jì chít liền >_<)
Thức uống: Nước khoáng 
Gia vị: Nghệ 
Kim loại: Nhôm 
Tính tình:
Mặt tốt- Lôi cuốn, vị tha, sáng tạo, thông cảm, trực giác tốt, rộng lượng, chân thật, hiền lành, lãng mạn, nhạy cảm, dễ chịu, vô tự, thẳng thắn 
Mặt xấu- Tự thương mình?, bi quan, dựa dẫm, lười biếng, do dự, hay cãi nhau, thô bạo, vô trách nhiệm, chậm chạp, bất cẩn, mù quáng. 

Theo phương Tây
Cung: Pisces (Song Ngư) 
Hoa: water lily 
Đá quý: Đá mặt trăng 
Màu sắc: Xanh nước biển 
Kim loại: Bạch kim hoặc sắt 
Đá tháng sinh: Aquamarine 
Hoa tháng sinh: Jonquil (bít chít liền 

Tiểu sử
Khi mới bắt đầu:


Naoko Takeuchi được sinh ra bởi Kenji và Ikuko Takeuchi. Cô có một người em trai tên Singo. Cô đã dùng những cái tên này trong bộ manga Sailor Moon. Ngoài ra, trong những buổi phỏng vấn hay trong bộ truyện, cô cũng đề cặp đến điều này trong phần chú thích dành cho tác giả.

Cô thi vào trường Kofu Ichi. Cô tham gia vào CLB thiên văn học và manga. Những kinh nghiệm này đã ảnh hưởng rất nhiều đến công việc sau này của cô bao gồm manga Sailor Moon và những bộ trứơc đó như Love Call và Rain Kiss. Cũng vào thời điểm này, cô có ước mơ trở thành một nakgaka. Tuy nhiên, bố cô nói rằng cô nên học thêm một chuyên môn khác để phòng trường hợp không may (nhưng coi bộ hơi bị lo xa rùi ^_^). Bởi vậy, cô đã học thêm hoá học. 

Trong quá trình học tại đây, Naoko Takeuchi đã hợp tác với Kodansha lúc mới 19 tuổi. Sau đó, cô phát hành manga Love Call rồi nhận được một giải thưởng Nakayoshi dành cho mangaka mới từ manga này. Nó được in trong tạp chí Nakayoshi Deluxe và tháng 9 năm 1986. 

Sau đó, cô tốt nghiệp trường đại học Kyoritsu ở Pharmacy và nhận được một tấm bằng về hoá học. Cô trở thành một dược sĩ. Luận văn tốt nghiệp của cô có tiêu đề là : “Hiệu quả ảnh hưởng của Thrombolytic được tăng cường do sóng siêu âm” 

Tiếp đó, cô làm việc tại bênh viện Keio. Cô nói rằng mình vẫn còn rất thích vẽ manga nhưng bởi cô phải rất vất vả mới lấy được tấm bằng dược sĩ nên cô muốn dùng nó. Và mặc dù rất bận rộn với công việc, biên tập viên của cô (không phải là Osa-P đâu) vẫn tiếp tục khuyến khích cô vẽ manga. 

Làm việc cho Kodansha
Kể từ đó, Naoko chỉ đề đặn cho xuất bản những bộ manga ngắn cho đến khi sáng tác manga Maria. Maria là serial manga đầu tiên của cô được dựa vào tiểu thuyết Daddy-Long-Legs (Ông bố chân dài) và bạn cô – Marie Koizumi – cũng giúp cô hoàn thành nó. 

Sau đó, cô tiếp tục sáng tác manga The Cherry Project. Nó kéo dài ba tập và nói về môn trượt băng nghệ thuật. Khi bộ manga này hoàn thành, cô muốn viết tiếp một manga nữa về vụ trụ và những nữ chiến binh. Biên tập viên của cô - Fumio Osano (biệt danh là Osa-P) – đã đề nghị cô cho những nữ chiến binh đó mặc đồ thủy thủ. Và từ đó, manga Sailor V ra đời. Khi manga Sailor V sắp được chuyển thành anime, cô đã viết thêm một manga mới và thêm vào đó bốn chiến binh thủy thủ khác. Manga Sailor Moon sau đó được sáng tác và trở nên nổi tiếng không chỉ trong mà còn ngoài nước. Trong quá trình sáng tác Sailor Moon, cô cũng tiếp tục cho xuất bản đều đặn cả manga Sailor V cùng một lúc. Tuy nhiên, tạp chí đăng manga Sailor V lại bị ngưng xuất bản. Dự án chuyển thể Sailor V cũng như Sailor Moon thành anime cũng bị hoãn lại cùng với tạp chí. 

Tiếp đó, cô sáng tác tiếp manga PQ Angels. Nó cũng thu hút đựơc một số lượng độc giả nhưng lại bất ngờ bị ngưng bởi Kodansha bị mất bảy trang trong tập bản thảo. Có thể là nó được dự định chuyển thành anime vì từng có lời đồn là Toei đang giữ bản thảo đó.

Thành lập PNP 
PNP thành lập theo kế hoạch của Naoko. Cô thành lập công ty này chủ yếu để chính thức sở hữu manga Sailor Moon. Sau này, công ty cũng sở hữu những bộ manga của Togashi. Cô tự mình quản lý nó. Tên công ty cũng có trong nhiều đoạn credit âm nhạc như Shin Kaguya Shima Densetsu.

Rời khỏi Kodansha
Naoko Takeuchi vô cùng tức giận vì bị mất bảy trang tập bản thảo PQ Angels năm 1997. Bộ manga đã được đề nghị xuất bản thành một tập tankoubon nhưng vì những trang bị mất, dự định đó đã bị hủy. Lúc đó, Osano Fumio cũng rời khỏi công ty để làm việc cho một tạp chí shounen. Bởi vậy, kế hoạch xuất bản Materials Collection cũng bị hoãn lại. Naoko Takeuchi rời khỏi Kodansha. Cô đến Shueisha với hi vọng có thể tìm hiểu thêm về nền công nghiệp manga và những bản thảo bị mất. Đây cũng khoảng thời mà cô gặp Yoshihiro Togashi.

Làm việc cùng Togashi và kết hôn
Trong manga Princess Naoko Takeuchi Back-to-Work Punch, cô đã nói rằng mình gặp Yoshihiro Togashi tại một cuộc họp và sau đó đã nhờ Megumi Ogata – diễn viên lồng tiếng cho Sailor Uranus – sắp xếp một cuộc gặp riêng giữa họ. Cô làm việc cùng Yoshihiro Togashi với vai trò là phụ tá và là quản lý của tập 1 manga Hunter x Hunter. Tuy nhiên, sức ép công việc cũng như những yêu cầu của nó nhiều hơn cô nghĩ nên cô đã nhanh chóng rút lui.
Trong khoảng thời gian này, cô cũng có ý tưởng cho bộ manga Toki*Meka mà sau đó được đổi tên thành Toki*Meca. Lúc đó, Togashi cũng có một ý tưởng tương tự nhưng có vẻ như nó không bao giờ được thực hiện. Sau đó, Togashi cũng có góp ý cho cô trong việc phát triển những ý tưởng đó bằng việc vẽ một số bức phác thảo. Chúng cũng từng được cô giới thiệu trong tập một manga Toki*Meka. Sau này, họ đã hẹn hò và kết hôn vào năm 1999. Con trai họ ra đời vào tháng 2 năm 2001. Tuy nhiên họ không công bố tên thật của con trai mình mà chỉ gọi cậu bằng biệt danh là "Petit Ouji”, nghĩa là “hoàng tử nhỏ” và đựơc kết hợp từ tiếng Pháp và tiếng Nhật. 

Trở lại Kodansha
Khi thời hạn sở hữu Sailor Moon sắp hết hiệu lực. Kodansha rốt cuộc cũng phải thoả thuận với Takeuchi. Cô trở lại Kodansha vào năm 1999 và để nhờ họ xuất bản Materials Collection (đó cũng là một trong số những nguyên nhân mà cô bỏ đi). Cô cũng cho phát hành artbook Infinity Art Collection. Bộ manga đầu tiên sau khi cô trở lại là Love Witch. Tuy nhiên, không hiểu vì sao mà bộ manga này lại bị dừng xuất bản. Takeuchi thì tham gia vào kế hoạch tái bản hai bộ manga là Sailor Moon và Sailor V. Cô cũng sáng tác tiếp one-shot Toki*Meka.
Kodansha hiện tại vẫn còn đang thuyết phục cô để chính thức trở lại với họ nhưng cô đang lưỡng lự bởi trước đây, họ làm mất bản thảo của cô mà lại không để cô tìm lại chúng, đe doạ sẽ không cho in Materials Collection và không cho cô nhận thư của người hâm mộ. Cô cũng không liên lạc với Shueisha mà làm việc tự do và giúp đỡ chồng cô sáng tác manga Hunter X Hunter.

Thành lập website chính thức
Naoko Takeuchi đã thành lập website chính thức của manga Sailor Moon với sự giúp đỡ của Bandai. Việc thành lập website trùng với thời điểm quay live actiton của bộ Sailor Moon. Vì vậy, cô đã cập nhật những thông tin về tiểu sử nhân vật, hình ảnh và những phần khác mà cô có tham gia. Sau khi live action kết thúc, website đã thay đổi và hầu như chẳng được cập nhật tin gì thêm. Còn hiện nay, website có những thông tin về những anime của những manga được tái bản; những đoạn anime ngắn và tiểu sử. Website vẫn còn tiếp tục duy trì. 

Làm việc cho Sailor Moon live action
Naoko Takeuchi có trách nhiệm vô cùng nặng nề trong live action của Pretty Guardian Sailor Moon. Chẳng hạn như việc cô phải thiết kế trang phục cho thủy thủ Luna. Trong một cuộc phỏng vấn, Naoko đã từng đề cặp đến việc mình hiện đang rất hứng thú trong việc tìm hiểu thêm về nền công nghiệp anime. Đỉnh cao của việc này chính là việc quay live action Pretty Guardian Sailor Moon. Live action có rất nhiều chi tiết đáng tin cậy hơn manga và cũng trình diễn nhiều bài hát chủ đề mà manga không thể nào làm được. 
Trong Act Zero của live action, cô đã xuất hiện và giơ nắm tay của mình lên, nghĩa là chúc cho bộ phim gặp nhiều may mắn. Ngoài ra, trong suốt thời gian làm việc cho live action, cô không hề sáng tác một manga mới nào.

Trở lại việc vẽ manga
Sau khi live action kết thúc, cô tiếp tục công việc cũ của mình với manga Toki*Meca. Trong thời gian sáng tác manga này, Fumio Osano trở lại làm biên tập viên cho cô. Và cũng trong thời gian này, cô cũng chú tâm hơn trong công việc của công ty mình – PNP – và còn đi thảo luận với nhiều sinh viên đại học. Ngoài ra, cô vẫn quan tâm đến website của mình và cập nhật tin tức hay những đoạn anime ngắn mới một tháng một lẩn.

Giải thưởng
Naoko đã từng giành đựơc rất nhiều giải thưởng bao gồm cả giải nhì Nakayoshi Comic Prize dành cho gương mặt mới với tác phẩm “Yume ja Nai no Ne” vào năm 1985. Cô cũng được giải Nakayoshi dành cho mangaka mới xuất sắc nhất với tác phẩm “Love Call”. Đó cũng là lần đầu tiên cô xuất hiện trong tờ báo Nakayoshi Deluxe vào tháng 9 năm 1986. Năm 1993, cô lại tiếp tục giành được Kodansha Manga Award lần thứ 17 dành cho shojo với tác phẩm “Sailor Moon”. 
Tác phẩm
1
Bình luận
1
Nhân vật
Shinichi Kudo

Shinichi Kudo

Shinichi Kudo là nhân vật chính trong bộ truyện. Shinichi là một thám tử học sinh trung học không may phải biến thành hình dạng thời còn bé của mình sau khi bị bắt uống một loại độc dược đang được thử nghiệm khi bị đánh bất tỉnh, viên thuốc được dùng để giết cậu, bởi một tổ chức xã hội đen. Trong hầu hết các tập truyện, cậu có tên hiện dùng là Conan Edogawa và phải sống giả vờ như một đứa trẻ nhằm che giấu danh tính thật và bảo vệ người thân khỏi tổ chức này. Cậu là một thám tử nổi tiếng đồng thời có một quan hệ tình cảm phức tạp với người bạn từ thủa nhỏ của cậu, Ran Mori. Cậu cũng là một cầu thủ danh tiếng, ngoài ra còn tỏ ra thông thái về nhiều lĩnh vực khác.

Nobita Nobi - Nô Bi Ta

Nobita Nobi - Nô Bi Ta

Cậu học sinh lớp bốn và là con một trong nhà. Có rất nhiều tính xấu như: ham ngủ ngày, học dốt, chơi thể thao dở ẹc, lười làm việc nhà,... Cậu rất giỏi bắn súng, đấu kiếm và rất sáng tạo trong trò chơi dây, nhưng việc mà cậu giỏi nhất là ngủ (cậu có thể ngủ bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu) . Cậu là một người rất dũng cảm trong mọi khó khăn. Chính cậu là người đáng tin cậy nhất trong các cuộc phiêu lưu (vì luôn trở thành người hùng bất đắc dĩ).

Hanamichi Sakuragi

Hanamichi Sakuragi

Hanamichi là thành viên mới của đội bóng, là một tài năng thiên bẩm đúng nghĩa. Khả năng nổi trội là bật cao và không bao giờ biết mệt mỏi. Cậu ta cao và khỏe, đồng thời cũng rất nhanh và linh hoạt. Tuy mới bắt đầu tập chơi nhưng nhờ khả năng bẩm sinh và nỗ lực phi thường (không biết vì mê gái hay mê bóng rổ), cậu dần trở thành một chủ lực và là nguồn động viên to lớn của đội bóng.
Là một gã trai ồn ào, luôn "tuyên truyền" mình là "thiên tài" của sân đấu. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra cậu ta bởi cái miệng cười rộng ngoác và... mái tóc đỏ độc nhất vô nhị.

Chiều cao: 1m88
Lớp: 10
Đội: Shohoku
Số áo: 10
Vị trí: Power Forward
Biệt danh: khỉ tóc đỏ
Câu nói quen thuộc: Tui là thiên tài
Tính cách: kiêu ngạo, hay ganh tị nhưng rất cầu tiến.

Conan Edogawa

Conan Edogawa

Chính là Shinichi teo nhỏ . Do hoàn cảnh bắt buộc, Shinichi - Conan phải lại sống tại nhà Ran Mori - bạn gái của Shinichi - dưới lốt cậu bé Conan mới học lớp 1 để lẩn trốn và truy tìm tung tích bọn tội phạm áo đen. Trong lốt Conan, Shinichi đã phải đối đầu với bao tình huống éo le và nực cười trên hành trình đi tìm lại chính mình .

Doraemon - Đô rê mon

Doraemon - Đô rê mon

Chú mèo máy của thế kỷ 22, sinh ngày 3 tháng 9 năm 2112, cao 129,3 cm, cân nặng 129,3 kg, rất sợ chuột và có thể chạy với vận tốc 129,3 km/h khi gặp chuột, nhảy cao 129.3 cm khi bị dọa dẫm. Mặc dù được gọi là một người máy "phế thải" của tương lai nhưng Đôrêmon lại trở nên đáng yêu vì sự không hoàn hảo của mình. Đôrêmon thích bánh rán dorayaki và thường bị mọi người mời ăn bánh để thuyết phục chú cho mượn bảo bối. Thêm vào đó tuy được coi là chú mèo máy thông minh (tên đầy đủ của Đôrêmon phát hành lần đầu ở Việt Nam là Đôrêmon - Chú mèo máy thông minh) song Đôrêmon thường xuyên bị Nôbita cầu cứu, rồi khi gặp phải tình huống khẩn cấp chú mèo luôn luống cuống rút nhầm bảo bối. Nhưng với cái túi thần kì chứa các bảo bối của thế kỉ 22 và nhất là lòng dũng cảm, quý mến bạn bè (giống như tất cả các nhân vật chính khác), Đôrêmon vẫn là vị cứu tinh cho Nôbita, thậm chí cho cả nhân loại lúc hiểm nguy, và ý nghĩa hơn, là "ông bụt" thời hiện đại, khuyến khích độc giả nhỏ tuổi biết ước mơ và thích ước mơ. Hình thể của Đôrêmon ở những tập đầu hơi to, mập mạp một chút. Ở những tập sau, hình thể của Đôrêmon đã được sửa lại cho cân đối hơn. Đôrêmon có một cô em gái là mèo máy Đôrêmi.

Copyright © 2012 Web truyện tranh, Đọc Truyện tranh online, Xem truyện | truyen tranh online |doc truyen tranh. All rights reserved.
Powered By Truyen tranh online | create by: Manga | Liên hệ Email: ad.ntruyen@gmail.com
Mọi thông tin và hình ảnh trên website điều được (công đồng ntruyen.info) sưu tầm trên internet